Viêm dạ dày, ruột cấp tính
- Thứ ba - 05/12/2017 19:48
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Bài 1 - Thành phần: Táo tây 2 quả, mật ong 20 ml. - Cách chế: Táo rửa sạch, hấp cách thủy cùng với mật ong trong 20 phút. - Công hiệu: Chữa viêm dạ dày, ruột cấp tính. - Cách dùng: Ăn táo cùng mật ong hết trong 1 lần. Bài 2 - Thành phần: Thạch lựu tươi 250 gam. - Cách chế: Giã nát, đổ nước, sắc kỹ. - Công hiệu: Chữa viêm dạ dày, ruột cấp tính. - Cách dùng: Uống mỗi ngày 3 lần. Bài 3 - Thành phần: Đu đủ khô 15 gam, vỏ bí đao 10 gam, lá ngải 6 gam. - Cách chế: Đem 3 thứ trên hấp cách thủy. - Công hiệu: Chữa viêm dạ dày, ruột cấp tính. - Cách dùng: Uống mỗi ngày 2-3 lần. Bài 4 - Thành phần: Hạt cọ 6 gam, hạt xa tiền 6 gam. - Cách chế: Hấp cách thủy cho chín. - Công hiệu: Chữa viêm dạ dày, ruột cấp tính. - Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần. Bài 5 - Thành phần: Hạt trám muối 15 gam. - Cách chế: Đốt tồn tính, tán thành bột. - Công hiệu: Chữa viêm dạ dày, ruột cấp tính. - Cách dùng: Hòa nước uống, mỗi ngày 1-2 lần, uống liền trong 3-5 ngày.