Váng đầu chóng mặt

Váng đầu chóng mặt
Bài 1
 
- Thành phần: Chuối tiêu 200 gam (đã bóc bỏ vỏ), chè xanh 0,5 gam, muối ăn 0,3 gam, mật ong 25 gam.
 
- Cách chế: Cho tất cả 4 thứ trên vào trong 1 bát to, trộn đều, đổ 300 ml nước đun sôi ngâm trong 5 phút.
 
- Công hiệu: Chữa váng đầu, chóng mặt.
 
- Cách dùng: Uống thay nước chè hằng ngày.
 
Bài 2
 
- Thành phần: Vải khô 15 gam, đương quy 10 gam.
 
- Cách chế: Sắc kỹ.
 
- Công hiệu: Chữa váng đầu, chóng mặt.
 
- Cách dùng: Mỗi lần 1 thang, ngày 2 lần.
 
Bài 3
 
- Thành phần: Ngũ vị tử, thỏ ty tử mỗi thứ 30 gam, rượu trắng 0,3 lít.
 
- Cách chế: Ngâm rượu, sau 7 ngày có thể dùng được.
 
- Công hiệu: Chữa váng đầu, chóng mặt do can thận yếu.
 
- Cách dùng: Mỗi lần 20-30 ml, mỗi ngày 2-3 lần.

Tác giả bài viết: Hà Duyệt Phi, Vương Lợi Kiệt

Nguồn tin: Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây