Trang nhất » Chi hội HC » Giản nghiệm phương HC

CHI HỘI ĐÔNG Y HC

Tin tổng hợp

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 283

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7880

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3782022

ĐẶC KHU-CƠ TRỊ LIỆU

Thư viện HC

ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP

Thứ ba - 02/07/2019 16:46
NGUYÊN LIỆU, CHẾ BIẾN
Tỏi khô lấy loại tép nhỏ, tỏi Ninh Thuận là loại tốt nhất (không cần tỏi cô đơn đắt quá). Dấm vừa đủ.
Bóc tỏi cho vào chai thủy tinh đầy 2/3 chai là các tép tỏi, sau đó đổ đầy dấm vào đậy nút thật chặt. để vào chỗ tối 2 tháng sau là có thể dùng được (nếu để được 1 năm càng tốt).
CÁCH DÙNG
Mỗi sáng ngủ dậy lấy một thìa dấm tỏi uống trước bữa ăn sáng (không ăn sáng cũng phải uống). Người bị bệnh nặng có thể uống ngày 3 lần vào trước các bữa ăn mỗi lần một thìa ăn cơm. Chỉ 1 - 2 tuần là giảm hẳn. Uống liên tục vài tháng liền.
Tỏi ngâm dấm có thể để được 1 - 2 năm. Có thể pha với nước ấm uống cho đỡ chua thực tế thì không chua lắm, để lâu còn có vị ngọt thơm dễ uống.
TÁC DỤNG
Nhiều bệnh nhân đến với tôi nói bác sỹ chỉ định tuần sau mổ, tôi cho 1/4 chai uống thử thấy đỡ thế là từ chối mổ về nhà tự làm, tự uống. Có người đến nay đã được 10 năm không hề tái phát. Mỗi lần thấy có hiện tượng là lại lấy ra uống liên tục vài
tuần liền. Tất nhiên chỉ cần uống vào buổi sáng.
Bài thuốc này do một bà lão ở Nghệ An chuyền cho tôi. Bản thân bà uống liên tục mỗi năm một đợt khoảng 1 - 2 tháng và bà đã chữa cho hàng trăm người. Đến nay ngoài 90 tuổi bà hoàn toàn khỏe mạnh không hề có bệnh tật gì.
Tôi nhớ Sơn Béo nhà ở phố Bạch Mai, nặng gần 115 cân đến nhà tôi than thở: Anh ơi! bác sỹ chỉ định mổ vì hết cách rồi, 5 ngày nữa phải vào viện, mà em không lo đâu ra tiền, chết bây giờ tiếc quá anh ạ. Tôi rót cho 1 chai 0,3 lít về dùng thử. Một tuần sau đến nhăn nhở anh ơi Bác sỹ bảo có hiện tượng ổn định hơn trước, nhất là huyết áp, từ từ hẵng mổ. Tôi cho thêm 1 chai, còn về sau tự cậu ấy làm. Vậy mà 4 năm sau mới phải mổ. Nhưng mà mổ do chảy máu dạ dầy, còn tim, huyết áp thì vẫn ngon lành.
Các bệnh đau nhói ngực, hồi hộp, hay giật mình, nặng ngực khó thở, sợ chỗ đông người… bài thuốc này hiệu quả rất nhanh. Hải Thượng Lãn Ông thời xưa và giáo sư Đỗ Tất Lợi ngày nay đều có nói đến bài thuốc này.

Tác giả bài viết: Phùng Văn Chiến ST

Nguồn tin: Chi hội Đông Y HC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
.

Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ