Trang nhất » Chi hội HC » Dinh dưỡng trị liệu

CHI HỘI ĐÔNG Y HC

Tin tổng hợp

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18363

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4050627

ĐẶC KHU-CƠ TRỊ LIỆU

Thư viện HC

CHÁO GIẢI CẢM

Thứ sáu - 13/11/2015 15:23
1.Thành phần: Gạo tẻ 3 phần; gạo nếp 1 phần; Lá  tía tô tươi 1 chét nhỏ tay; Hành hoa tươi ( cắt bỏ rễ) 5 cây; Gừng tươi 1 củ nhỏ
2.Chủ trị: Phát sốt, sợ rét, không ra mồ hôi, nhức đầu , ngạt mũi, chảy nước mũi trong, đau mình do nhiễm cảm  phong hàn
3.Cách dùng-Liều lượng:
Cháo đã nấu chín, các thứ lá rửa sạch , thái nhỏ, gừng giã dập băm nhỏ cho tất cả vào bát tô, múc cháo nóng đổ lên trên, có thể cho thêm một chút ít muối, mì chính, quấy đều ăn nóng, ăn xong đắp chăn nằm nghỉ, cho mồ hôi ra khắp người là tốt.
Trường hợp thấy người mệt mỏi nhiều, bụng không đầy, đại tiện không lỏng thì nên dùng thêm quả trứng gà cho vào bát cùng với các vị thuốc, múc cháo nóng đổ lên, nêm gia vị , quấy đều ăn nóng sẽ giúp cho cơ thể tăng thêm sức chống bệnh , Đẩy tà khí ra ngoài sẽ hết sốt và hết mệt mỏi.


Tác giả bài viết: LY Nguyễn Đức Đoàn

Nguồn tin: Nam Y nghiệp phương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
.

Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ