Viêm dạ dày, ruột cấp tính

Viêm dạ dày, ruột cấp tính
Bài 1
 
- Thành phần: Táo tây 2 quả, mật ong 20 ml.
 
- Cách chế: Táo rửa sạch, hấp cách thủy cùng với mật ong trong 20 phút.
 
- Công hiệu: Chữa viêm dạ dày, ruột cấp tính.
 
- Cách dùng: Ăn táo cùng mật ong hết trong 1 lần.
 
Bài 2
 
- Thành phần: Thạch lựu tươi 250 gam.
 
- Cách chế: Giã nát, đổ nước, sắc kỹ.
 
- Công hiệu: Chữa viêm dạ dày, ruột cấp tính.
 
- Cách dùng: Uống mỗi ngày 3 lần.
 
Bài 3
 
- Thành phần: Đu đủ khô 15 gam, vỏ bí đao 10 gam, lá ngải 6 gam.
 
- Cách chế: Đem 3 thứ trên hấp cách thủy.
 
- Công hiệu: Chữa viêm dạ dày, ruột cấp tính.
 
- Cách dùng: Uống mỗi ngày 2-3 lần.
 
Bài 4
 
- Thành phần: Hạt cọ 6 gam, hạt xa tiền 6 gam.
 
- Cách chế: Hấp cách thủy cho chín.
 
- Công hiệu: Chữa viêm dạ dày, ruột cấp tính.
 
- Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần.
 
Bài 5
 
- Thành phần: Hạt trám muối 15 gam.
 
- Cách chế: Đốt tồn tính, tán thành bột.
 
- Công hiệu: Chữa viêm dạ dày, ruột cấp tính.
 
- Cách dùng: Hòa nước uống, mỗi ngày 1-2 lần, uống liền trong 3-5 ngày.

Tác giả bài viết: Hà Duyệt Phi, Vương Lợi Kiệt

Nguồn tin: Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây