Trang nhất » Tin tổng hợp » Bệnh thường gặp

CHI HỘI ĐÔNG Y HC

Tin tổng hợp

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14806

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4068449

ĐẶC KHU-CƠ TRỊ LIỆU

Thư viện HC

Đau bụng

Thứ tư - 13/07/2016 21:36

 1

 
- Thành phần: Vỏ quả hồ đào xanh 60 gam, rượu 250 ml.
 
- Cách chế: Ngâm vỏ hồ đào trong rượu, nút kín 7-10 ngày.
 
- Công hiệu: Có tác dụng điều trị nhất định đối với bệnh đau dạ dày do vị khí kém.
 
- Cách dùng: Uống mỗi lần 3-5 ml rượu, ngày 2 lần.
 
Bài 2
 
- Thành phần: Phật thủ 30 gam, rượu 1 lít.
 
- Cách chế: Ngâm phật thủ trong rượu, nút kín, cách 5 ngày lại lắc bình 1 lần, sau 10 ngày có thể bỏ bã, dùng rượu được.
 
- Công hiệu: Chữa đau lạnh bụng.
 
- Cách dùng: Uống rượu mỗi lần 3-5 ml, ngày 2 lần.
 
Bài 3
 
- Thành phần: Dương mai, rượu vừa đủ dùng.
 
- Cách chế: Cho dương mai vào ngâm rượu.
 
- Công hiệu: Điều trị đau lạnh bụng.
 
- Cách dùng: Mỗi lần ăn 2-3 quả hoặc uống nửa chén rượu. Mỗi ngày 2-3 lần.
 
Bài 4
 
- Thành phần: Vải 5 quả, rượu 50ml.
 
- Cách chế: Vải bóc vỏ bỏ hạt, lấy cùi cho vào rượu, đổ 1 bát nước đun sôi trong 10 phút.
 
- Công hiệu: Có tác dụng nhất định trong điều trị đau lạnh bụng.
 
- Cách dùng: Uống nước thuốc và ăn vải mỗi ngày 2-3 lần.
 
Bài 5
 
- Thành phần: Bưởi 1 quả, gà con 1 con, rượu, đường đỏ vừa đủ.
 
- Cách chế: Bưởi thái vụn, gà con làm sạch, móc bỏ nội tạng, cho vào nồi, tra rượu, đường đỏ hấp nhừ.
 
- Công hiệu: Chữa đau lạnh bụng.
 
- Cách dùng: Chia 2 lần ăn hết trong ngày.

Tác giả bài viết: Hà Duyệt Phi, Vương Lợi Kiệt

Nguồn tin: Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
.

Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ