Trang nhất » Tin tổng hợp » Bài thuốc hay

CHI HỘI ĐÔNG Y HC

Tin tổng hợp

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 3203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18476

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1873148

ĐẶC KHU-CƠ TRỊ LIỆU

Thư viện HC

5 loại rượu “chồng uống vợ khen”

Thứ bảy - 16/04/2016 09:09
 Liệt dương, di tinh, suy giảm tình dục là nỗi khổ khó nói của nhiều đấng mày râu, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và hạnh phúc gia đình. Nguyên nhân theo đông y chủ yếu là do thận khí bất túc.

Sự mất điều hòa của các tạng (tâm hỏa thái quá, can kinh thấp nhiệt, tâm thận đều hư, thủy hỏa không giúp đỡ nhau…) đều ảnh hưởng đến thận khí và sinh hoạt tình dục.

Sách Nội kinh viết: “thận nhận tinh của ngũ tạng lục phủ mà chứa lại” và chứa tinh của bộ phận sinh dục. Sách Y học nhập môn viết: “ngũ tạng đều làm được trách nhiệm của nó thì tinh tàng được mà khỏe mạnh, nếu một tạng nào không giữ vững được trách nhiệm thì tất nhiên hại đến sự chủ tinh của tâm và thận”. Tạng thận là quan trọng nhất, nên cần bổ thận sáp tinh. Xin giới thiệu một số loại rượu giúp bổ thận sáp tinh mà dân gian hay đùa “chồng uống vợ khen” sau:

1. Rượu tắc kè: Tắc kè 1 đôi, rượu 500ml. Tắc kè bỏ đầu, chân, vảy, tẩm nước gừng, nướng qua; ngâm trong 7 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén con. Dùng cho người thận hư di tinh di niệu, tiểu nhiều lần.

 

Rượu tắc kè các tốt cho nam giới bị thận hư, di tinh di niệu tiểu nhiều lần.

 

2. Rượu củ mài nhung hươu: Lộc nhung 15g, sơn dược 30g, rượu 300ml. Lộc nhung thái nhỏ, sơn dược thái lát; ngâm trong rượu 7 ngày. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần một chén con. Dùng trong 10 - 15 ngày. Bài này dùng tốt cho nam giới liệt dương di tinh tảo tiết, tiểu nhiều khó chủ động.

 

Rượu củ mài nhung hươu

 

3. Rượu nhục dung: Nhục dung 30g, rượu trắng 500ml, ngâm 7 ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén con (15 – 30ml). Bài này  thích hợp cho nam giới bị thận hư, liệt dương.

4.  Rượu mật ong nhung hươu: Nhung hươu 15g, mật ong 100ml, rượu 250ml ngâm trong 12 – 15 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén con. Uống trong 10 - 15 ngày. Dùng cho người hay sợ lạnh, tay chân lạnh, liệt dương di tinh, thiếu máu (chóng mặt xây xẩm) đau lưng mỏi gối.

5. Rượu thận hươu: Thận hươu( bầu dục) 1 đôi, rượu 500ml. Thận hươu thái lát bóc bỏ màng mỡ. Ngâm trong rượu 7 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén con. Dùng cho các trường hợp thận dương hư, liệt dương, thiểu năng dục tính.

 


Tác giả bài viết: Lương y: Thảo Nguyên

Nguồn tin: Báo SứcKhoẻ và Đời Sống

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
.

Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ