Trang nhất » Chi hội đông y HC » Góc Nhìn HC

CHI HỘI ĐÔNG Y HC

Tin tổng hợp

Liên hệ

  Mọi ý kiến đóng góp, và xin tư vấn
  các bạn có thể gửi mail về địa chỉ:    
  hc@thuocdongy.com.vn

DIỄN BIẾN BỆNH MÃN TÍNH TRONG TRỊ LIỆU ĐÔNG Y

Thứ ba - 08/09/2015 21:01
1.Đông y trong trị liệu , có xuất hiện chứng trạng tối mắt chóng mặt ( say máu ngà) là triệu chứng xác thực của nguyên nhân liệu pháp:
Sách Thượng Thư có nói: “ Nếu uống thuốc không sảy ra tối mắt chóng mặt thì không hết bệnh” là điều chân lý của tiền nhân phát hiện mà cũng là điều mà thầy thuốc cũng như bệnh nhân đều nên coi là lời vàng ngọc.
Những phương thuốc Đông y sau khí đã uống vào người thường xuất hiện những chứng trạng phản ứng từ từ không đúng theo thời kỳ quy định đó gọi là chứng tối mắt chóng mặt. Chứng này chẳng qua chỉ là hiện tượng phản ứng của thuốc, chứng trạng ấy chỉ thể hiện nhất thời và cứ dùng thuốc như đơn đã ghi, khi chứng trạng này dần biến mất tức là gốc bệnh đã khỏi vậy
Với bệnh phong thấp, gân xương đau nhức,  tê bại , khi uống thuốc thấy chân tay buồn mỏi hoặc đau nhức thêm lên, nhưng xoa hay bóp lại dễ chịu, như thế là thuốc đã dẫn, bệnh chóng khỏi.
2. Diễn biến triệu chứng khi châm cứu :
- Với người bệnh phế nhiệt ( Viêm phế quản, hen, viêm phổi, nghiện thuốc lá …) thì độ nhạy cảm giác trên da rất cao, châm thấy buốt nhiều. Châm đến khi không buốt là bênh sắp khỏi.
- Với người bệnh đau lưng, đau thần kinh tọa, khi châm đúng, điểm đau chuyển dần xuống đầu chi là khỏi.
- Với bệnh thấp khớp , khi uống thuốc hay châm, phải ra được mồ hôi bệnh mới lui.
- Với nhóm bệnh mãn tính gây đau hay bị lại ( Hen, Gút, Tràn dịch khớp gối ,…) , khi trị liệu người bệnh thấy các đợt đau dãn dần về thời gian bị lại, giảm dần về cường độ, là bệnh sắp khỏi.
( Hoànd đế nội kinh; Hoàng hán Y học,BS Thang Bản Cầu Chân ; Châm cứu Đại thành, Dương kế Châu; Tư sinh kinh, Vương Chấp Trung; Cẩm nang chẩn trị Đông y,Lê Văn Sửu; 1000 bài thuốc hội Đông Y Hà nội.... ).

Tác giả bài viết: VLV- CHTT

Nguồn tin: Chi hội ĐY HC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐẶC KHU-CƠ TRỊ LIỆU

Hội viên tra cứu

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 42

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27275

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 916406

Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ