Trang nhất » Chi hội đông y HC » Tài liệu tra cứu » Trị liệu bằng Đông Y » C

CHI HỘI ĐÔNG Y HC

Tin tổng hợp

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 3208

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62988

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1679559

ĐẶC KHU-CƠ TRỊ LIỆU

Thư viện HC

Chữa chứng đàn ông cường dâm

Thứ tư - 21/08/2019 03:57
       Năm 1990, một lần ông Ng. Kh. Â., sĩ quan quân đội tại chức, đến gặp tôi.    Ông hỏi tôi về cách xử lý một bệnh khó nói.
     Ông kể rằng :“Em có một người bạn cùng ở trong khu chung cư Trung Tự.    Người bạn này đón ông bà thân sinh từ quê lên ở cùng. đã được mấy năm.  Theo quan niệm xưa, gia đình này được chữ “Tam đại đồng đường.”    Từ đấy, nhà có ông, bà nội, các cháu được lớn lên trong sự chăm sóc của ông bà.    Nếp ăn ở, học hành của chúng cũng chăm, ngoan hơn.    Bố, mẹ các cháu đi làm cũng được yên tâm về nhà cửa, con cái.    Ai cũng khen gia đình này đầm ấm, hạnh phúc.
     Đột nhiên trong vòng mấy tháng qua, cụ ông nổi cơn cuồng nhiệt, lúc nào cũng muốn gần gũi cụ bà.  Nhiều khi đòi hỏi của cụ ông đến mức cụ bà không chịu nổi.    Cụ bà tuy kém cụ ông mấy tuổi, nhưng cả hai cụ đều đã trên bảy chục.   Cụ bà thấy cụ ông thay đổi lạ lùng, bà sinh ra ngượng ngùng với con cháu.    Lúc đầu, chỉ hai vợ chồng anh bạn biết việc đó.    Lâu dần, sự cãi cọ giữa hai cụ, làm cho các cháu để ý tò mò tìm hiểu.    Chúng nêu ra thắc mắc, nhờ bố mẹ giải đáp.    Thế rồi, chuyện ấy đã đến tai hàng xóm, ai ai cũng biết chuyện này.    Họ chyền tai nhau những lời dị nghị, làm cho vợ chồng bạn em rất khó xử.”  
     Tôi nói với ông Â. :“Nếu như hoàn cảnh ăn, ở rộng rãi hơn, có phòng riêng cho ông bà, cha mẹ, phòng riêng cho con cái, chuyện tình cảm riêng tư của hai cụ chẳng đến nỗi khó hiểu.  Nhiều người còn cho rằng, đó là biểu hiện sức khoẻ của các cụ còn tốt, rất đáng mừng.  Nhưng trong tình trạng đô thị hoá ở nước ta ngày càng nhanh, nhà ở ngày càng trở nên khó khăn. “Tam đại đồng đường” trong không gian sống chật hẹp, cũng trở thành nỗi khổ tâm cho không ít gia đình.  Có hộ, tuy ba thế hệ cùng sống trong một mái nhà, nhưng do nhu cầu khác nhau, nhận thức khác nhau của mỗi thế hệ có khoảng cách không nhỏ.   Những khó khăn đời sống dẫn đến va chạm kinh tế, tạo ra cảnh nhiều nồi, nhiều bếp trong một đại gia đình.  Thực trạng ấy còn được cộng thêm thói quen sinh hoạt từ các ngành, nghề khác nhau, của các thành viên cũng trở thành mâu thuẫn, làm tổn thương đến lòng hiếu, đức thảo truyền thống ngàn đời.   Đó là một vấn đề lớn của xã hội.” 
     Ông Â. hỏi tôi :“Thưa bác, theo em nghĩ, nếu ta coi sự thay đổi ở ông cụ có thể là một loại bệnh.    Nhưng, cách đặt vấn đề chữa bệnh cho ông cụ cũng không phải là dễ đâu.”    Tôi hỏi ngay ông Â. :“Ông cụ nhà ấy có uống được rượu hay không?”    Ông Â. nói :“Cụ có uống rượu.”    Tôi mách cho ông Â. một kế :“Ông nói với bạn ông, hãy tìm mua một lạng cao trăn toàn tính (vào những năm đó, ở Hà Nội rầm rộ trào lưu nấu cao bồi dưỡng.  Cao nấu gồm đủ loại : Gấu, khỉ, hổ, trăn...) đem về, đun với một ít nước cho cao hoá lỏng ra.   Sau đó pha vào nửa lít rượu, lắc đều.    Nhân cớ một chuyến đi công tác xa về, đem ra biếu cụ.   Nói rằng đây là cao xương hổ, mới nhờ mua được, con biếu bố để bố bồi dưỡng.”

      Sau buổi trao đổi đó nửa tháng, ông Â. ghé qua nhà tôi báo tin :“Cụ khỏi bệnh rồi.   Anh bạn ấy theo đúng kế của ta, ông cụ bị lừa.   Cao trăn toàn tính thế mà hay thật.   Có lẽ cũng nên cảnh báo cho đám đàn ông ở lứa tuổi sôn sồn, nên lánh xa cao này.  Nếu lỡ ra dùng phải, hỏng hết bánh kẹo là cái chắc.”   Nói xong ông Â. cười khoái trá hết cỡ.
     Ngày nay, cao động vật ngày càng hiếm, lại hay bị lừa mua phải của giả.   Những người có hiện tượng dương vật cương lên đến mức khác thường, dễ dẫn đến thái độ bạo hành gia đình.    Nếu họ có nhu cầu, ta có thể làm cho họ giảm bớt công năng tăng tiến bằng cách : “Châm vào hai huyệt Lãi câu, Trung phong, làm tả pháp lão âm số (36 x 3 = 108).    Số lần châm lấy bệnh lui làm mức.”   Bệnh ở mức độ quá quắt lắm, có thể cho dùng bài thuốc sau đây, chắc chắn có thể hoá giải được bệnh :
    - Long đảm thảo : 10 gr.      Hoàng cầm : 10 gr.
    - Hải kim sa : 10 gr.             Sơn chi :        10 gr.
    - Trạch tả :  10 gr.               Đương quy :   15 gr.
    - Sinh địa :  15 gr                Tri mẫu :        110 gr.
    - Hoàng bá :  10 gr.
      Sắc với nước, mỗi ngày một thang.    Chia làm hai lần uống.

      Tình hình học sinh nam ở các lớp cuối cấp phổ thông hiện nay, do đời sống vật chất đầy đủ, lại bị tác động của văn hoá phẩm ngoài luồng, cho nên, có một số cháu bị kích động bản năng quá sớm.  Mặt khác, nhận thức trách nhiệm xã hội của cá nhân chưa đầy đủ, số cháu này chỉ ham đua đòi hưởng thụ.  Những cháu ấy, vì thế đã học hành kém sút, có cháu đã sa vào con đường hư hỏng.    Nếu ta biết kết hợp giữa giáo dục nhận thức, đi đôi với điều chỉnh công năng sinh lý, giữ cho bản năng ở mức bình thường, chắc chắn các cháu sẽ trở thành người tốt.   Hy vọng, chứng công năng sinh lý nổi mạnh lên, ý thức không tự chủ được, như tôi vừa nêu trên, ta dùng các phép chữa bằng châm cứu, uống thuốc, có thể giúp cải thiện tình hình cho số học sinh cuối cấp yếu kém hiện nay.

Tác giả bài viết: Lê Văn Sửu

Nguồn tin: Những kỷ niệm chữa bệnh bằng đông y, NXBYH,2009

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
.

Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ