CẢM, CÚM

CẢM, CÚM
- Lấy nước của một quả dừa, đập vào một nhánh gừng bằng ngón tay cái, đun sôi kỹ. Cho một cái lòng đỏ trứng gà vào bát, chắt nước gừng dừa sôi ở trên vào ngoáy đều, uống nóng, nằm tránh gió khoảng 1 giờ.
- Thường làm một lần là khỏi, nếu trường hợp quá nặng thì làm thêm một đến hai lần nữa.
Đây là bài của y sĩ Tám Kiều thời Nam bộ kháng chiến chữa khỏi cho một người cảm nặng, gia đình đóng hòm sẵn chờ chôn. Hội y học dân tộc tỉnh Hậu Giang truyền bá. Tôi (P.V.Chiến) và bạn bè dùng cho các chứng cảm, cúm đều thấy hiệu quả. Nước dừa làm thư giãn gân cơ, giúp gừng thẩm thấu tốt hơn. Trứng bồi bổ. Đại ý thế thôi nhưng hiệu quả thì như ý.

Tác giả bài viết: Phùng Văn Chiến

Nguồn tin: Chi hội Đông Y HC